Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp

Danh Thiếp Là Gì

Danh thiếp là gì? Name card là gì?

Name card là một vật dụng nhỏ thường sử dụng để giới thiệu thông tin: họ tên, nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ, hoặc cầu kỳ hơn có thể có cả châm ngôn, slogan cá nhân hay công ty.

Những thông tin cơ bản dẫu vậy nhưng nó lại rất quan trọng để giới thiệu về chính bản thân mình, doanh nghiệp hay công ty.

Danh thiếp còn được đông đảo mọi người gọi không giống nhau như Name card hay card visit.

Danh Thiếp
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 40

Tầm quan trọng của danh thiếp

Danh thiếp được dùng với mục đích giúp cho doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình làm tăng thêm giá trị thương hiệu với đối tác, khách hàng. 

“Mình xin gọi tạm là Name Card để nêu lên sự ảnh hưởng của danh thiếp”

Name Card là một phần không thể thiếu trong hàng loạt chuỗi nhận diện thương hiệu, đặc biệt nó đóng vai trò quyết định, bộ mặt của khâu giao tiếp trong xã hội giữa bản thân với đối tác hay mọi người.

Trí nhớ của mỗi chúng ta dù tốt đến đâu cũng chẳng thể lưu giữ hết tất cả các thông tin qua truyền miệng. Thay vì phải ghi địa điểm hay số điện thoại di động liên lạc thì một tấm name card sẽ chứa tất cả các thông tin của bạn. Bạn chỉ cần đưa cho khách hàng hoặc đối tác của mình tấm Name Card như vậy là đủ.

Trong những buổi gặp khách hàng, đối tác điều đầu tiên là chúng ta giới thiệu bản thân mình. Nếu không có Name Card để trao tay, bạn sẽ phải giới thiệu dài dòng hàng loạt thông tin.

“Bạn là ai, chức vụ gì, làm việc ở đâu?”

Một loạt thông tin mà bạn nêu ra thực tế không giúp ích gì cho công việc, thậm chí còn thể hiện sự không chuyên nghiệp, tốn thời gian.

Danh Thiếp
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 41

Với 2 hình dáng danh thiếp được ưa chuộng nhất

Với mỗi ngành nghề thì sẽ dùng mỗi loại danh thiếp khác nhau. Nếu bạn là nhân viên kinh doanh thì bạn nên dùng loại danh thiếp thông dụng nó sẽ tạo cho bạn sự khiêm tốn, chỉ cần đầy đủ thông tin, nếu bạn là sếp thì loại danh thiếp phải tỏ rõ được sự sang trọng. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì name card của bạn cũng phải nêu bật được sự  độc đáo riêng khác tất cả mọi người.

1) Danh thiếp hình chữ nhật đứng

Đây chính là mẫu namecard đang được dùng rộng rãi nhất ở thời điểm hiện tại, gần như chúng ta sẽ nhìn thấy thường xuyên trong các mối quan hệ công việc kinh doanh của bạn. Đặc điểm của loại name card này chính là giá thành rẻ, đặt in có liền, dễ in ấn gia công nên mức độ phổ biến của chúng cực kỳ lớn.

2) Danh thiếp hình chữ nhật ngang

Bên cạnh ra mẫu card visit hình chữ nhật ngang này còn thuận lợi cho bạn lưu lại được toàn bộ những thông tin quan trọng, dù là nội dung có rườm rà thì loại card visit này đều có thể đáp ứng chứa đủ thông tin mà bạn cần. Nếu bạn là nhân viên kinh doanh hoặc làm việc bán hàng cá nhân với những sản phẩm có thị trường khá rẻ thì những mẫu name card này chắc hẳn nhiên sẽ hợp với nhu cầu của bạn.

Danh Thiếp
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 42

Để có tấm card visit đẹp thì cần lưu ý gì ?

Để có một tấm card visit đẹp, ấn tượng và thật chuyên nghiệp, thì bước đầu tiên nên quan tâm đến đó là thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Card visit đừng chứa rất nhiều thông tin, thay vào đó hãy tạo những khoảng trống có cảm giác thoải mái cho người xem.

Điều này chẳng những giúp các thông tin của bạn tập trung trọng điểm và cuốn hút hơn mà hình thức còn trông cao cấp hẳn. Nhiều thông điệp vô tình sẽ làm rối rắm lúc theo dõi, khó nhận biết được đâu là thông tin quan trọng, chính yếu.

Một số khảo sát và nghiên cứu cho thấy, một người mất khoảng 10 -15 giây để xem và đọc tấm card visit lúc cầm lên. Vì vậy, các thông tin cơ bản như: địa chỉ, số điện thoại, email hay website côn

g ty nên được in cụ thể, bắt mắt để tạo thiện cảm cho người xem. Tên công ty, logo hay slogan thông thường sẽ được in gần nhau mang đến cho khách hàng, đối tác cảm giác tin cậy.

Khi thiết kế một chuỗi nhận diện thương hiệu với các doanh nghiệp lớn, Card visit được thiết kế theo ý tưởng chủ đạo. Đó là theo phong cách thiết kế chuỗi nhận diện thương hiệu. Căn cứ vào đó nhân viên thiết kế sẽ dựa vào màu sắc logo, ngành nghề và mục đích sử dụng để tạo ra một mẫu card visit cá nhân đẹp phù hợp.

Danh Thiếp
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 43

Theo In Nhanh Hcm 2 lưu ý này sẽ rất cần thiết khi thiết kế card visit

1) Lưu ý về màu sắc, bố cục là điều đầu tiên Trần Gia muốn nói đến

Để thiết kế được một chiếc name card thật ấn tượng và chuyên nghiệp thì điều quan trọng đầu tiên là màu sắc và bố cục. Những thông điệp mà bạn muốn truyền tải phải có được khi in trên một tấm thiệp bắt mắt. Vì vậy nên liên hết màu sắc trên name card ra sao và thể hiện bố cục đến thế nào?

Màu sắc

Bạn không nên lạm dụng màu sắc nhiều quá trong khi thiết kế logo hay phông nền. Việc làm này sẽ khiến đối tác không hiểu được những thông tin quan trọng của name card. Dù chiếc name card thuộc về cá nhân tuy nhiên lại thay mặt cho cả một doanh nghiệp và công ty như là công cụ quảng cáo. Bởi thế, việc lựa chọn tone màu thích hợp là rất thiết thực.

Xu hướng chính hiện nay là chọn tone màu name card trùng với màu chủ đạo của logo. Ngoài ra, khi thiết kế card visit cá nhân online, bạn không nên chọn tone màu tùy hứng theo sở thích. Mà màu sắc phải liên kết với thương hiệu và màu đại diện của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng ngành nghề và mục đích sử dụng để làm cho mình một tấm name card thu hút.

Bố cục của danh thiếp

Nhiều người lúc thiết kế thường bỏ qua việc hài hòa bố cục của danh thiếp. Tuy nhiên, đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của tấm name card. Khách hàng khi xem tấm card visit thường chỉ đọc lướt qua để tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp. Bởi thế, bạn nên cân bố cục sao cho thông tin và hình ảnh hài hòa cùng nhau.

Việc làm này không quá khó để có thể sắp xếp. Một chiếc danh thiếp có bố cục tốt sẽ làm nổi bật thông tin về tên, địa chỉ, cách liên lạc và logo của doanh nghiệp. Những thông tin nhàm chán ấy sẽ biến thành những câu chữ đầy thu hút và tạo ấn tượng mạnh.

Danh Thiếp
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 44

2) Lưu ý về hình ảnh, font và kích cỡ chữ

Hình ảnh trên name card

Phạm trù mấu chốt cần phải lưu ý kế tiếp là việc dùng hình ảnh và thông tin trên name card. Một tấm name card với đầy đủ thông tin cần thiết chính là lời nhắn mà bạn muốn truyền đạt. Vì vậy, để giới thiệu với khách hàng về các giải pháp, sản phẩm của doanh nghiệp thì không thể thiếu slogan, logo.

Phong cách thiết kế name card bắt mắt với thông tin và hình ảnh cụ thể rõ ràng chắc hẳn sẽ dễ gây ấn tượng. Trái lại, với những tấm name card chất lượng không đảm bảo, và thông tin tràn lan thì sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho người xem. Từ đó, khách hàng sẽ không còn quá quan tâm đến thông điệp của bạn.

Về kiểu chữ

Bạn nên sử dụng những kiểu chữ phổ biến và dễ đọc hiểu là những yếu tố cần để ý. Những kiểu chữ tiếng việt truyền thống có thể đọc được sẽ giúp người xem nắm bắt thông tin nhanh hơn. Không nên sử dụng những phông chữ quá phức tạp hay font thư pháp. Một chú ý nữa là về sự đối nghịch màu sắc của chữ in và màu nền của name card. Bạn nên thiết kế với những màu sắc đối nghịch hay cùng gam màu sao cho ấn tượng mà vẫn hài hòa, tự nhiên.

Kích cỡ font chữ phù hợp

Không những thế, việc sử dụng kích cỡ chữ hợp lý sẽ giúp người đọc ghi nhớ dễ hơn. Thông thường lúc thiết kế name card, kích thước chữ tiêu chí là từ 8pt đến 12pt. Các thông tin chính như tên doanh nghiệp, dịch vụ, cách liên hệ thì nên chọn size font 12pt. Còn các hình ảnh hay chữ còn lại thì kích thước phù hợp nhất là 8p – 10pt.

“Lưu ý rằng màu nền cũng sẽ tác động kích thước chữ, các màu không giống nhau thì dùng những kích thước font chữ khác nhau. Bạn cũng nên tránh việc lạm dụng quá nhiều size. Vì điều này dễ gây rối mắt và mất điểm nhấn và thông điệp của name card”

Danh Thiếp Là Gì
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 45

Khâu chọn chất liệu giấy cũng rất quan trọng của in danh thiếp

Đối với dòng danh thiếp phổ thông

Phổ biến nhất là giấy Couches định lượng 300gsm (viết tắt là C300). Đây chính là loại giấy được lựa chọn nhiều nhất để in danh thiếp không chỉ bởi tính phổ biến của nó, mà còn ảnh hưởng bởi giá thành. Dòng giấy Couches này có đặc trưng là màu trắng tinh khiết, mặt giấy láng bóng, có độ trơn nhất định.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy Fort định lượng 250gsm (viết tắt là F250) với màu trắng đục. Mặt giấy láng mịn hút thấm mực tốt, khi in danh thiếp sẽ sắc nét nổi bật nhưng nhược điểm lớn nhất là xỉn màu khi in offset. Thích hợp in các loại cần ghi tay hoặc đánh dấu lên.

Danh Thiếp
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 46

Đối với dòng giấy mỹ thuật

Trên thị trường ở thời điểm hiện tại có rất nhiều loại giấy mỹ thuật khác nhau, bạn có thể hoa mắt khi đắm chìm vào ma trận ấy. Không biết loại giấy nào in thì đẹp vì giấy nào thấy cũng đẹp và … lựa một hồi thì không biết nên chọn loại nào để in name card đây.

Mách bạn một số loại giấy mỹ thuật được chọn in danh thiếp nhiều nhất

Giấy mỹ thuật không gân

  • Giấy Econo New White, loại giấy này mặt nhám không gân, sớ giấy mịn màng, màu trắng đục, giấy xốp và dễ hút mực. Giấy Econo với Fort gần tương tự nhau, tuy nhiên với phía bên ngoài giấy nhám vừa phải. Econo mang lại cảm giác mịn màng và cao cấp. Đây chính là một trong nhiều loại giấy mỹ thuật được chọn in name card nhiều nhất.
  • Giấy Safari White với màu giấy trắng tinh khiết đồng thời cũng là một lựa chọn cho các bạn.
  • Các designer cũng sẽ chọn giấy Elica White có màu trắng đục, mịn trơn sang trọng.
  • Nếu bạn hâm mộ màu kem mỡ gà thì chọn loại giấy Natural là một đề xuất sáng giá bởi mặt giấy sần nhẹ, màu giấy kem nền nhẹ nhàng đem lại cho tấm danh thiếp vẻ cao cấp, sang trọng.
  • Giấy Holland, hay giấy Starlite, giấy S (có mã là S00 – S01) trắng hoặc kem, ánh kim tuyến nhẹ trên bề mặt. Và đa dạng loại giấy khác cho bạn lựa chọn.

Lưu ý nhỏ mà In Nhanh Hcm nêu lên về giấy mỹ thuật:

  • Với giấy mỹ thuật, file thiết kế càng đơn giản càng sang trọng. Đặc biệt khi kết hợp với kỹ thuật ép kim sẽ làm bạn bất ngờ với vẻ đẹp của nó.
  • Nếu file thiết kế của bạn có nền phủ màu thì cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn giấy mỹ thuật để in. Vì lúc in lên có thể sẽ bị mốc mực hoặc đường gân lốm đốm trắng.

“Việc chọn giấy đã xong mình tiếp đến là khâu in ấn để tạo ra một tấm danh thiếp đẹp”

Danh Thiếp
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 47

Với 2 công nghệ in danh thiếp phổ biến hiện nay

1) In offset là gì?

In Offset là phương pháp in phẳng, các thông tin văn bản, hình ảnh được thể hiện trên bản in. Tính quang hóa để tạo ra các phần tử in (gọi là tram in) bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. In Offset dùng hình ảnh tỉ lệ thuận với hình ảnh trên bản kẽm đã in tram giúp tạo ra hình ảnh cùng chiều với tờ in.

“Cái này bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết Kỹ thuật in offset và khái niệm cơ bản”

Máy in Offset là dòng máy công nghiệp chuyên sản xuất in các sản phẩm có cùng thiết kế và in với số lượng nhiều. Khi đặt hàng in danh thiếp số lượng nhiều khoảng vài nghìn tờ trở lên thì sử dụng máy in offset sẽ cho ra chất lượng sắc nét, đẹp và sản phẩm đồng đều về màu sắc, đồng thời cũng giảm được chi phí in ấn.

2) In nhanh là gì?

In nhanh là phương pháp in màu bằng máy in KTS. In nhanh không còn đơn thuần là in kiểu đen trắng như xưa nay ai cũng biết đến. Với sự phát triển trên thế giới của ngành công nghệ in ấn. Thế kỷ 21 đã ra đời những dòng máy In nhanh KTS màu, có thể in ra những bản in đa màu sắc.

Tìm hiểu thêm về: https://innhanhhcm.vn/in-nhanh-ky-thuat-so-uy-tin-so-1-tphcm/

In KTS có thể in danh thiếp với số lượng ít hoặc số lượng nhiều, dữ liệu biến đổi. Hiện nay đa phần các nhà in chú trọng đến giải pháp in nhanh cho các công ty, doanh nghiệp, và những phân khúc đang chiếm đại đa số thị trường kinh tế tại Việt Nam.

“Cái tên của nó đã nói lên được được tốc độ và tính tiện lợi của nó”

In nhanh là dịch vụ đáp ứng cho những khách hàng cần in gấp trong ngày hoặc lấy liền. In nhanh không giống với in offset là in ấn số lượng lớn chi phí sẽ thấp, in nhanh danh thiếp sẽ có giá cao hơn khi khách hàng muốn in số lượng sản phẩm lớn. Vì vậy, in nhanh chỉ phù hợp với những sản phẩm in số lượng ít.

Tư Vấn In Nhanh
Danh thiếp là gì và tầm quan trọng của danh thiếp 48

Gia công thành phẩm danh thiếp sau in

Gia công với 2 quy trình sau:

  • Gia công cán màng danh thiếp: Gồm cán màng bóng hoặc màng mờ, giúp cho name card đạt chất lượng hơn, chống thấm, chống trầy,
  • Gia công cắt thành phẩm: Bước này sẽ quyết định hình dạng của tấm danh thiếp nên cần được thực hiện chỉnh chu, cẩn thận.

Ngày nay có rất nhiều công ty in danh thiếp giá rẻ, tuy nhiên các bạn cần tìm đến những công ty in name card chất lượng nhất. Việc in danh thiếp thì vô cùng đơn giản, nhưng nếu bạn muốn đạt được mục đích thì bạn nên cân nhắc đầy đủ các vấn đề trên.

Hy vọng rằng qua bài viết mà In Nhanh Hcm cung cấp ở trên sẽ phần nào giúp cho các bạn hiểu về danh thiếp là gì? Và sự quan trọng của nó.

Bình luận (0 bình luận)

0