Lễ Quốc Khánh 2/9 và lịch nghỉ lễ tại In Nhanh Hcm

Lễ Quốc Khánh 29

Nhân dịp kỳ nghỉ lễ lớn sắp đến cận kề – Ngày Lễ Quốc khánh 2/9. Hãy cùng In Nhanh Hcm nhắc lại 1 số thông tin quan trọng liên quan đến ngày Lễ Quốc Khánh 2/9 cũng như theo dõi thông báo lịch nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9/2022 hiện nay qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Ý nghĩa lịch sử của ngày Lễ Quốc Khánh 2/9

Dựa trên Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ban hành vào năm 2013. Tại chương 1, điều 13 trong mục thứ 4 đã xác định rằng: ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày Tuyên ngôn độc lập, ngày 2 tháng 9 năm 1945.

Ngày Quốc khánh Việt Nam là 1 trong những ngày lễ lớn trong năm của đất nước Việt Nam. Lễ Quốc Khánh 2/9 sẽ được diễn ra vào ngày 2 tháng 9 vào mỗi năm nhằm kỷ niệm ngày người lãnh tụ vĩ đại – Chủ tịch Hồ Chí Minh tiến hành đọc bản Tuyên ngôn độc lập ngay tại Quảng trường Ba Đình thuộc thủ đô Hà Nội. Kỷ niệm ngày khai sinh đất nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Sau 72 năm tính từ ngày Bác khai sinh ra đất nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa nay được đổi thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có thể thấy Việt Nam đang không ngừng vươn lên với tốc độ ngày càng nhanh chóng. Trong tương lai chắc chắn quốc gia sẽ sớm sánh vai với cường quốc 5 năm như lời Bác đã dạy.

Thời gian 72 năm gần bằng 1 đời người, 1 cuộc hành trình dài mà dân tộc không ngừng phấn đấu, nỗ lực, bỏ ra biết bao mồ hôi, xương máu để gầy dựng, bảo vệ đất nước. Tạo ra 1 Việt Nam lớn mạnh hơn gấp nhiều lần và trở thành 1 quốc gia có uy tín, danh tiếng tại bản đồ quốc tế trong nhiều lĩnh vực. 

Ngày Lễ Quốc khánh 2/9/2022 là dịp lễ kỷ niệm lần thứ 72 khiến bao người Việt trong và ngoài nước không khỏi xúc động bồi hồi, lễ kỷ niệm là để mọi người dân mang dòng máu Việt cùng hướng về tổ quốc. Cùng nhau tưởng nhớ những vị anh hùng, cha ông, những người mẹ vĩ đại đã anh dũng hy sinh, kiên cường bất khuất bảo vệ lãnh thổ quốc gia. Đây là ngày dành để gửi lòng biết ơn đến Bác Hồ – Vị lãnh tụ đáng kính, Người anh hùng dân tộc. Đây cũng là dịp để các thế hệ sau lắng nghe, nhìn lại những chặng đường gian khó, những đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ đó, các em sẽ thêm yêu thương đất nước, dốc lòng phấn đấu cống hiến cho tổ quốc, dân tộc

2. Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh 2 9 2022 ra sao? 

Vào năm 2019, theo điều 112 của Bộ luật Lao động người lao động sẽ được nghỉ Lễ Quốc Khánh trong vòng 2 ngày được tính theo 1 ngày 2/9 dương lịch và thêm 1 ngày nghỉ liền sau hoặc liền trước. Trong trường hợp 2 ngày nghỉ này rơi vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày kế tiếp. Theo hướng dẫn từ Công văn 245/VPCP-KGVX thuộc Văn phòng Chính phủ. Lịch nghỉ Lễ Quốc Khánh năm 2022 của các cán bộ, công nhân viên chức, những người dân lao động sẽ được bắt đầu nghỉ từ ngày 1/9/2022 cho đến hết ngày 2/9/2022. 

Bởi năm nay Lễ Quốc Khánh 2/9/2022 rơi vào ngày thứ 6 của tuần do đó các cán bộ, công chức, viên chức sẽ có lịch nghỉ phép kéo dài liên tiếp 4 ngày tính từ ngày 1/9/2022 đến hết 4/9/2022 để bù vào 2 ngày nghỉ trong tuần (thứ 7 và chủ nhật). Dựa theo các ý trên thì số ngày nghỉ  tối đa của các đối tượng kể trên là 4 ngày. Không phải hoán đổi các ngày nghỉ lễ. 

Lịch nghỉ Lễ Quốc Khánh 2 9 2022 kể trên sẽ được áp dụng cho các cán bộ, công chức, viên chức và cả cho nhóm người lao động của các đơn vị, cơ quan hành chính, đơn vị tổ chức chính trị, đơn vị tổ chức chính trị – xã hội. Trong trường hợp các tổ chức, các cơ quan không thể thực hiện lịch nghỉ cố định vào 2 ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần thì các đơn vị này có thể dựa theo căn cứ vào kế hoạch, chương trình cụ thể của đơn vị để bố trí lịch trí lịch nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9 phù hợp cho nhân viên.

Căn cứ theo Bộ luật lao động ban hành vào 2019, các đối tượng người lao động nếu có làm thêm giờ vào ban đêm hoặc làm việc vào ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 sẽ phải được hướng ít nhất 300% mức lương (chưa tính bao gồm tiền lương làm việc ngày này)

Trường hợp các doanh nghiệp của người lao động vẫn hoạt động, làm việc bình thường vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật thì nhân viên sẽ chỉ có lịch nghỉ kéo dài 2 ngày là 1/9/2022 và 2/9/2022. Nếu chủ sử dụng lao động có thể linh động cho nhân viên nghỉ và  tính vào ngày nghỉ phép và nghỉ bù thì người lao động sẽ có thể được nghỉ 4 ngày liên tục. Trong tình huống này lịch nghỉ phép sẽ được phụ thuộc dựa trên thỏa thuận  giữa 2 bên người sử dụng lao động và người lao động.

3. Lịch nghỉ Lễ Quốc Khánh tại In Nhanh Hcm

Tại In Nhanh Hcm hưởng ứng tinh thần Lễ Quốc Khánh 2/9. Công ty In Nhanh Hcm sẽ bắt đầu nghỉ lễ từ thứ 6, ngày 2/9/2022. Để không làm ảnh hưởng thời gian hoàn thành các đơn hàng khác cũng như không ảnh hưởng đến thời hạn giao hàng toàn bộ hệ thống công ty sẽ quay lại làm việc vào thứ 2, ngày 5/9/2022. 

4. Thông tin liên hệ công ty In Nhanh Hcm

Công ty In Nhanh Hcm là đơn vị in ấn nổi tiếng, có uy tín cao tại TPHCM. In Nhanh Hcm luôn được nhiều khách hàng tin cậy, nhớ đến đầu tiên nhờ vào sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ cũng như thông qua các đơn hàng chất lượng với mức giá cả phải chăng, thời gian giao nhận đúng như cam kết.

Hiện tại công ty đang tọa lạc tại địa chỉ: 41/3 Đội Cung, Phường 11, Quận 11, TpHCM

Nếu trong thời gian nghỉ lễ, quý khách muốn tiến hành đặt hàng hay có thắc mắc gì vui lòng liên hệ số điện thoại 0898.123.989 – 0898.999.329 hoặc thông qua địa chỉ email: inantrangia@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Nhân ngày Lễ Quốc Khánh 2/9/2022 sắp tới, In Nhanh Hcm kính chúc quý khách hàng có những giây phút nghỉ lễ yên bình, thư giãn, có được những khoảnh khắc sum vầy, quây quần đầm ấm bên gia đình, bạn bè và người thân. Nếu có bất cứ nhu cầu in ấn nào đừng ngần ngại liên hệ với In Nhanh Hcm để đội ngũ nhân viên tư vấn, phục vụ tốt nhất cho bạn nhé!

Question and answer (0 comments)

0