Ngày 14/2 là ngày gì và những ngày valentine nào trong năm

Ngày 14/2 Là Ngày Gì

Vài năm gần đây, rất nhiều ngày lễ từ phương Tây đã du nhập và trở nên phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết người Việt đều rất thích thú và hưởng ứng những dịp này với người thân yêu của mình. Vậy ngày 14/2 mang ý nghĩa gì, bắt nguồn từ đâu, cùng In Nhanh Hcm tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Ngày 14/2 là ngày gì?

Ngày 14/2 được biết với tên valentine hay còn mang tên anh ngữ là valentine’s day. đây chính là ngày dành cho nhiều đôi tình nhân bày tỏ tình cảm cùng nhau, cùng hâm lại cảm tình hoặc tỏ rõ tình yêu với đối phương.

Vào những dịp này, các anh chàng, quý cô đang yêu thường lùng mua những món quà xinh xắn dành dành tặng đối phương như: hoa, chocolate, hay gấu bông, thiệp hay những câu chúc ý nghĩa …

Valentine'S Day
Valentine’s day

Ý nghĩa của ngày 14/2

Ngày 14/2 là dịp để các quốc gia trên thế giới tôn vinh tình yêu lứa đôi, tình yêu nồng thắm và trọn vẹn nhất, như một lời khẳng định rằng, chúng ta không bao giờ có thể sống thiếu tình yêu.

Đây còn là dịp để nhiều đôi tình nhân yêu nhau hâm lại nỗi lòng của bản thân hoặc tỏ rõ tình yêu với đối phương. Ngày valentine như một nốt nhạc vui trong năm, giúp ta tạm gác đời sống bộn bề trang trải mà dành một một ít thời gian hưởng thụ cạnh bên những người quan trọng của bản thân.

Ý Nghĩa Của Ngày 14/2
Ý nghĩa của ngày 14/2

Nguồn gốc của ngày 14/2

Ngày 14/2 là ngày gì? Đến đây hẳn bạn đã rõ rồi đúng không nào? Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao lại chọn ngày 14 tháng 2 làm ngày lễ tình nhân và tại sao ngày lễ tình nhân còn được gọi là ngày Valentine? Trên thực tế, nguồn gốc của ngày 14.2 là cả một câu chuyện cảm động!

Chuyện kể rằng vào khoảng thế kỷ thứ III, Claudius II khi ấy là Hoàng đế của Đế Quốc La Mã đã phát động nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được người dân ủng hộ. Vì gặp khó khăn trong việc huy động binh lính, Claudius II đã cho rằng các chàng trai trẻ không tham gia nhập ngũ vì họ không muốn rời xa gia đình và người yêu, hôn nhân chỉ làm đàn ông La Mã thêm yếu đuối. Sau đó, Claudius II ra sắc lệnh cấm người dân tổ chức lễ đính hôn và đám cưới để tập trung cho chiến tranh.

Trước lệnh cấm vô lý này, Claudius II lại một lần nữa bị nhiều người phản đối, trong đó có vị linh mục tên Valentine và Thánh Marius. Họ vẫn tiếp tục cử hành hôn lễ cho các cặp vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi sự việc bị bại lộ, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình vào ngày 14/2/273. Nhưng trước khi ra pháp trường, ông đã kịp gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho con gái của cai tù Asterius. Trên tấm thiệp đó, ông đã ký tên “dal vostro Valentino” (có nghĩa là From your Valentine – từ Valentine của em).

Người ta tin rằng, nguồn gốc của ngày lễ tình nhân 14 tháng 2 là để tưởng niệm cái chết của linh mục Valentine. Cứ vào ngày này, các đôi tình nhân lại trao nhau bức thông điệp tình yêu. Còn linh mục Valentine cũng từ đó trở thành vị Thánh tình yêu, là biểu tượng của một tình yêu đẹp, hạnh phúc và vĩnh hằng. Ngày 14 tháng 2 mang một ý nghĩa thật đẹp đẽ và cảm động đúng không các bạn?

Ngày 14/2 valentine bắt nguồn từ nước nào

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra về nguồn gốc của ngày Valentine. Tuy nhiên, đây được xem là câu chuyện được chấp nhận và lưu truyền nhiều nhất:

Ngày xưa tại La Mã, có một vị hoàng đế độc tài và tàn ác – Claudius II, ông ta tham gia vào những cuộc chiến tranh đẫm máu và không được ủng hộ. Dần dần, ông gặp nhiều khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ vào quân đội. Điều này khiến Claudius II cho rằng đàn ông La Mã đã trở nên mềm yếu vì hôn nhân, họ không muốn rời xa gia đình hay người yêu.

Ông đã ra lệnh cấm tổ chức đám cưới hay lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến. Lệnh cấm này là một cú sốc lớn đối với người dân nơi đây. Họ bất lực trước bức tường ngăn cản nhẫn tâm mà Claudius II đã ban hành nhưng lại không dám chống đối chế độ độc tài ngày đó.

La Mã lúc này có một vị giám mục tên Valentine, ông đã chứng kiến tất cả và nhận ra sự bất công của luật cấm. Cảm nhận được sự đau đớn của những đôi trẻ cũng như những người đang hi vọng về một mái ấm hạnh phúc, ông đã tìm cách để chống lại lệnh này.

Vị giám mục đã bí mật tổ chức hôn lễ cho những cặp đôi muốn kết hôn. Cứ như vậy, ông làm chủ trì và thực hiện nhiều buổi hôn lễ cho các đôi trẻ trong một thời gian dài.

Trái ngang thay, linh mục Valentine đã bị phát hiện và xử phạt đến chết vào ngày 14/2/273. Chính vì vậy, từ đó trở đi, mỗi năm khi đến ngày 14/2, người dân La Mã gọi đó là Valentine’s Day hay Saint Valentine’s Day và vị giám mục Valentine trở thành vị thần tình yêu của nhân loại.

Có những ngày valentine nào trong năm

Ngày 14/2 Valentine đỏ – ngày của những đôi tình nhân

Ngày 14/2 valentine là ngày lễ tình nhân đỏ lâu nay trên toàn cầu, là thời điểm để những tình nhân nhau thể hiện tình cảm của bản thân với nửa còn lại. Vào dịp này, mọi người thường tặng nhau socola, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp thấm đẫm yêu quý.

Ngày 14/3 Valentine Trắng – Ngày để các bạn trai đáp lại tình cảm của bạn gái

Ngày 14/3 valentine trắng còn được xem là với thương hiệu khác như white day hoặc white ngày lễ tình nhân, thường xảy ra sau ngày lễ tình nhân lâu nay đúng 30 ngày. được xuất phát từ xứ phù tang và đây là thời điểm để những người trai đáp trả lại nỗi lòng của bạn gái.

Ngày 14/4 Valentine Đen – Ngày dành cho những người cô đơn

Ngày 14/4 valentine đen sẽ lọt vào 14/4. Nếu 2 ngày 14/2 và ngày 14/3 là ngày của tình yêu, dành cho nhiều đôi tình nhân thì black valentine dành cho các thành viên đang một mình và người tôn sùng chủ nghĩa một mình.

Hình ảnh một số thiệp chúc ngày 14/2 Valentine

Valentine Đỏ
Ngày 14/2 là ngày gì và những ngày valentine nào trong năm 19

Trên đây là thông tin về ý nghĩa ngày 14/2 mà In Nhanh Hcm chia sẻ đến bạn. Bạn có thể “Vào Đây” theo dõi thêm những mẫu mới bên mình nha!

Question and answer (0 comments)

0