Tải Logo – CB

Ngân Hàng Xây Dựng Cb

Ngân hàng Thương mại Cổ phần trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam (CB) là một ngân hàng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống quản trị rủi ro vững chắc, ngân hàng cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính, ngân hàng tối ưu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực.

Giới thiệu về Ngân Hàng Xây Dựng

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB) là một ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập vào ngày 20 tháng 12 năm 1991. Trụ sở chính của ngân hàng đặt tại Hà Nội. Ngân hàng có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước với hơn 200 chi nhánh và phòng giao dịch tại 63 tỉnh, thành phố.

Ngân Hàng Xây Dựng Cb
Tải Logo – CB 22

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB) được thành lập vào ngày 20 tháng 12 năm 1991. Theo Quyết định số 346/QĐ-NHNN ngày 19 tháng 12 năm 1991 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, VNCB được phép hoạt động với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng.

Trong những năm đầu thành lập, VNCB tập trung phát triển hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần, hoạt động kinh doanh ngoại hối và hoạt động ngân hàng đầu tư. Năm 2003, VNCB được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động ngân hàng bảo hiểm.

Năm 2015, VNCB được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mua lại với giá 0 đồng. Sau khi được mua lại, VNCB được chuyển đổi thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam.

Hoạt động kinh doanh

Ngân hàng Thương mại Cổ phần trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam (CB) là một ngân hàng đa năng, tập trung hoạt động theo hướng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đặc thù đến các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, xây dựng nhà ở xã hội, nhà trả chậm.

Ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng bao gồm:

 • Huy động vốn: tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi thanh toán, tiền gửi nhận ký thác, tiền gửi của tổ chức tín dụng khác.
 • Cho vay: cho vay ngắn hạn, cho vay trung hạn, cho vay dài hạn, cho vay thương mại, cho vay đầu tư, cho vay tiêu dùng.
 • Thanh toán: thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế, dịch vụ thẻ.
 • Đầu tư: đầu tư chứng khoán, đầu tư tài sản cố định, đầu tư tín dụng.
 • Dịch vụ khác: dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ ngân hàng điện tử.

Thành tựu đạt được

Trong những năm qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam (CB) đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, cụ thể:

 • Vốn điều lệ tăng từ 20 tỷ đồng lên 10.000 tỷ đồng.
 • Mạng lưới hoạt động mở rộng từ 10 chi nhánh lên hơn 200 chi nhánh và phòng giao dịch tại 63 tỉnh, thành phố.
 • Quy mô hoạt động tăng trưởng ổn định, tổng tài sản đạt 150.000 tỷ đồng, tổng huy động đạt 120.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 100.000 tỷ đồng.
 • Hệ thống quản trị rủi ro được xây dựng và hoàn thiện, đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng.

Tầm nhìn và sứ mệnh

 • Tầm nhìn: Trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.
 • Sứ mệnh: Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính, ngân hàng tối ưu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Giá trị cốt lõi

 • Khách hàng: Là trung tâm trong mọi hoạt động của ngân hàng.
 • Chất lượng: Luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.
 • Hiệu quả: Luôn tìm kiếm và tối ưu hóa hiệu quả trong mọi hoạt động.
 • Hợp tác: Luôn hợp tác để cùng phát triển.

Ý nghĩa về logo CB Ngân Hàng Xây Dựng

Logo của Ngân hàng Thương mại Cổ phần trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam (CB) được thiết kế với bố cục đơn giản gồm 2 chữ “CB” ở phía trên – đây viết tắt từ tên Ngân hàng Xây Dựng trong tiếng Anh “Construction Bank” và điểm nhấn với họa tiết ô vuông trong đồng tiền cổ vô cùng độc đáo.

Logo Cb
Tải Logo – CB 23

Sự kết hợp của ba mũi tên liền mạch tỏa ra các hướng tạo thành một kết cấu chắc chắn và không ngừng vươn xa. Đây cũng chính là mục tiêu của ngân hàng CB hướng đến.

Màu xanh dương là màu chủ đạo của logo, tượng trưng cho sự hợp tác, hòa bình, vững chắc và tin cậy. Màu sắc này cũng thể hiện tinh thần chuyên nghiệp và đáng tin cậy của ngân hàng.

Nhìn chung, logo của Ngân hàng Xây Dựng thể hiện được tầm nhìn và sứ mệnh của ngân hàng, cũng như các giá trị cốt lõi mà ngân hàng hướng đến. Logo này mang đến sự ấn tượng và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu của ngân hàng.

Tải file logo CB

Logo Cb
Tải Logo – CB 24

DOWLOAD LOGO CB

In nhanh hcm là đơn vị in ấn uy tín, chất lượng cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hãy theo dõi trang web: innhanhhcm.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về dịch vụ in ấn của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách!

Question and answer (0 comments)

0