Tải Logo – Vietcombank

Ngân Hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/04/1963 với tổ chức tiền thân là Sở Quản lý Ngoại hối Trung ương (thuộc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam).

Lịch sử hình thành của ngân hàng Vietcombank

Giai đoạn 1963 – 1975

Trong giai đoạn này, Vietcombank hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực ngoại hối, thanh toán quốc tế và tài trợ xuất nhập khẩu. Vietcombank đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế đối ngoại của đất nước, thúc đẩy xuất khẩu, nhập khẩu và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Giai đoạn 1976 – 1985

Sau khi đất nước thống nhất, Vietcombank tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động, triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.

Giai đoạn 1986 – 1995

Trong giai đoạn này, Vietcombank đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam. Vietcombank đã mở rộng mạng lưới hoạt động trên toàn quốc, triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Giai đoạn 1996 – 2007

Vietcombank tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu của khu vực. Vietcombank đã mở rộng mạng lưới hoạt động ra nước ngoài, thành lập các chi nhánh và văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giai đoạn 2008 – nay

Vietcombank đã chính thức chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần, trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Vietcombank đã tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Ngân Hàng Vietcombank
Tải Logo - Vietcombank 22

Các cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Vietcombank:

 • Ngày 20/01/1955: Thành lập Sở Quản lý Ngoại hối Trung ương thuộc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam – tiền thân của Vietcombank.
 • Ngày 01/04/1963: Vietcombank chính thức đi vào hoạt động theo Nghị định số 115/CP ngày 30/10/1962 của Chính phủ.
 • Ngày 20/07/1975: Vietcombank tiếp quản cơ sở vật chất và hoạt động của Ngân hàng Ngoại thương Nam Việt Nam và Ngân hàng Ngoại thương Trung Việt.
 • Ngày 27/07/1988: Vietcombank được đổi tên thành Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.
 • Ngày 22/06/1991: Vietcombank được cấp giấy phép hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần.
 • Ngày 20/07/1992: Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần.
 • Ngày 02/06/2008: Vietcombank chính thức chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần.
 • Ngày 30/06/2009: Cổ phiếu VCB chính thức được niêm yết và giao dịch trên sàn Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Các thành tựu đạt được của Vietcombank:

 • Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa và thành công.
 • Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, huy động vốn, dư nợ cho vay và lợi nhuận.
 • Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam được Moody’s Investors Service xếp hạng tín nhiệm quốc tế ở mức Ba3, triển vọng Tích cực.
 • Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam được vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” của Tạp chí Global Finance.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển, Vietcombank đã khẳng định được vị thế là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Vietcombank sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, trở thành một ngân hàng hiện đại.

Ý nghĩa của logo vietcombank

Logo của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là biểu tượng chữ V cách điệu hình trái tim với những thông điệp ý nghĩa.

 • Chữ V là chữ cái đầu của tên ngân hàng Vietcombank. V còn là Việt Nam – tinh thần dân tộc, V cũng là Victory – sự chiến thắng.
 • Hình dạng logo được cách điệu từ hình trái tim. Biểu trưng cho sự đoàn kết và lòng đồng lòng của các nhân viên trong ngân hàng.
 • Màu xanh lá cây là màu chủ đạo của logo. Mang đến sự sống động và tự nhiên. Màu sắc này cũng là một thông điệp gửi đến khách hàng. Tượng trưng cho niềm tin và hy vọng vào sự phát triển và thịnh vượng ngày càng tăng của Vietcombank.
Logo Vietcombank 02
Tải Logo - Vietcombank 23

Cụ thể, logo Vietcombank thể hiện những ý nghĩa sau:

 • Ý nghĩa về mặt hình ảnh: Chữ V được cách điệu thành hình trái tim, thể hiện sự gắn kết, đoàn kết và lòng nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên Vietcombank. Màu xanh lá cây của logo tượng trưng cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Vietcombank.
 • Ý nghĩa về mặt nội dung: Chữ V là viết tắt của Vietcombank, thể hiện sự tự hào và niềm tự tôn dân tộc. Victory (sự chiến thắng) thể hiện tinh thần quyết tâm, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Logo Vietcombank là một biểu tượng đầy ý nghĩa, thể hiện khát vọng vươn lên, phát triển và khẳng định vị thế của Vietcombank trên thị trường ngân hàng trong nước và quốc tế.

Tải file logo vietcombank

Logo Vietcombank 01
Tải Logo - Vietcombank 24

DOWLOAD LOGO VIETCOMBANK

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin, và dữ liệu để gửi đến các bạn. Cùng theo dõi In Nhanh Hcm và ủng hộ chúng tôi để chúng tôi tiếp tục tạo ra nhiều tài nguyên hơn nhé!

Question and answer (0 comments)

0