Giấy Couche là gì và những điều cần biết

Giấy Couche Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Các bạn có biết: name card, poster, thư mời hay thậm chí là menu trong các quán ăn, tiệm trà sữa, những ấn phẩm in ấn nhiều màu sắc mà chúng ta hay bắt gặp trong đời sống được làm từ loại giấy nào không?

Nếu như ở bài trước, Fort là loại giấy thông dụng trong giới văn phòng, trường học thì hôm nay, In Nhanh Hcm chúng tôi sẽ mang đến một loại giấy rất hay gặp trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đó chính là GIẤY COUCHE.

Giấy Couche được biết đến với tên gọi tiếng Anh đầy đủ là Coated Art Paper.

Giấy Couche là gì?

Đây là loại giấy có màu trắng với bề mặt được tráng phủ bằng cao lanh hay hỗn hợp polyme để giảm độ thấm mực. Mặt giấy rất phẳng, bóng và mịn.

Thành phần của sản phẩm Couche gồm có: canxi cacbonat, kaolinite, bentonite, talc. Chính vì thế, đây là loại giấy có ứng dụng in ấn chất lượng cao đối với các sản phẩm bao bì và những ấn phẩm văn phòng, quảng cáo. So với các loại giấy thông thường thì giấy Couche có độ bền và chống ẩm tốt hơn, giấy bám mực, in sắc nét rất hữu ích in những sản phẩm có nhiều hình ảnh, rất phù hợp với công nghệ in Offset những trang giấy hoặc truyện có chèn nhiều hình ảnh có màu sắc sặc sỡ với độ sắc nét và độ tương phản cao.

Giấy Couche
Loại giấy có ứng dụng in ấn chất lượng cao

Định lượng giấy Couche thông dụng và phổ biến hiện nay

Một trong những yếu tố quan trọng nhất với sản phẩm in giấy Couche đó là định lượng giấy.

Thực tế cho thấy định lượng giấy Couche rất đa dạng, định lượng càng cao thì giấy càng dày dặn. 

Những định lượng phổ biến nhất của loại giấy này: C100, C150, C200, C250, C300, C350 (khối lượng 1m2 của 1 tờ giấy Couche).

Những loại giấy Couche thông dụng này các bạn cũng dễ dàng tìm mua trên shopee

– Giấy Couche 100gsm, giấy couche 150 gsm, giấy Couche 200gsm, giấy Couche 250gsm: có định lượng mỏng và được dùng làm poster hay ruột catalogue thông thường, tờ rơi, tờ gấp, brochure.

– Giấy Couche 300gsm, giấy Couche 350gsm: có độ dày đảm bảo, dùng để in name card cao cấp, thẻ cảm ơn, kẹp file, bìa catalogue,…

(Trong đó: C là viết tắt tên giấy Couche, số đằng sau là định lượng giấy. Định lượng giấy hiểu đơn giản chính là trọng lượng của giấy tính trên diện tích 1m2. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà có thể chọn định lượng phù hợp nhất.)

Định Lượng Giấy Couche Thông Dụng
Định lượng giấy Couche thông dụng

Các loại giấy Couche

Giấy Couche Matt

 • Bề mặt giấy mịn, láng mờ, có thể viết chữ được, chống chói vô cùng hiệu quả.
 • Định lượng mỏng nhất là 160gsm (160gsm – 300gsm), chuyên dùng với công nghệ in phun màu như các dòng máy: Epson L805, Epson L1800, Epson L3110,… phục vụ cho các đối tượng in ấn có quy mô vừa và nhỏ in ấn đơn giản, nhẹ nhàng.
 • Đây là sản phẩm giấy cao cấp và có giá giấy cao, bởi vậy định lượng và khổ giấy sẽ có giới hạn. Giấy in sẽ đảm bảo độ tương phản tốt.
 • Thông thường giấy Couche Matt sẽ được dùng để in sách và in tạp chí vì đặc tính chống chói tốt, không gây mỏi mắt, loại giấy này có thể in với mọi loại mực và viết lên trên.

Giấy Couche Gloss

 • Bề mặt láng bóng và bắt sáng tốt, không thể viết chữ lên được, có độ bắt sáng cao.  
 • Giấy định lượng mỏng nhất là 80gsm, khi in phù hợp với mực pigment UV, thường dùng in tờ rơi, còn được gọi là Couche Offset vì loại couche này chỉ dành riêng cho các dòng máy in offset kết hợp dàn sấy để in số lượng lớn, mô hình in ấn dịch vụ lớn.
 • Giấy cũng có thể sử dụng mực đặc biệt Pigment UV để in.
 • Bề mặt giấy được tráng phủ vecni hay nước để tránh bị trầy xước, vì thế giấy in Couche Gloss bề mặt siêu láng mịn.
Giấy Couche Matt Và Couche Gloss
Giấy Couche Matt và Couche Gloss

Ưu điểm của giấy Couche

Từ những đặc tính trên, ta có thể đúc kết ra những ưu điểm cơ bản của dòng giấy này:

 • Có bề mặt láng mịn, phẳng, mượt.
 • Khả năng thấm mực cực tốt, hấp thụ mực đồng đều.
 • Chất lượng bản in sắc nét, hình ảnh in có màu sắc tươi sáng.
 • Có độ sáng tốt, chắn sáng tốt.
 • Có thể in được bằng nhiều loại mực.
Ưu Điểm Của Giấy Couche
Bề mặt láng mịn, phẳng, mượt

Ứng dụng của giấy Couche

Giấy Couche có rất nhiều những ứng dụng hữu ích và thiết thực trong đời sống hằng ngày.

 • Với khả năng thể hiện màu sắc tươi sáng, bề mặt bóng, mịn nên rất được ưa chuộng để in màu những sản phẩm như menu, poster, danh thiếp, in ấn tạp chí, sách,… Những sản phẩm cần sự bắt mắt, thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên. Giấy có thể được dùng in một hay hai mặt tùy nhu cầu đều đảm bảo chất lượng, cụ thể:
 • Sản phẩm giấy in Couche được tráng phủ một mặt thì sẽ được dùng in ấn các sản phẩm tem nhãn, in hộp giấy, túi giấy.
 • Sản phẩm giấy được tráng phủ 2 mặt sẽ được dùng in catalogue, tờ rơi, các loại tạp chí, menu.
 • Vì thành phần chất liệu như trên nên giá cả thị trường của dòng giấy này khá cao so với các loại giấy khác dùng trong ngành in. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày không thể thiếu đi sản phẩm giấy Couche vì những đặc tính hữu ích của nó. 
Ứng Dụng Của Giấy Couche
In menu, poster, danh thiếp, in ấn tạp chí, sách,…

Hy vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về đặc tính, ứng dụng của giấy Couche, từ đó sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho sản phẩm in của mình.

Để có thêm nhiều thông tin về các loại giấy hơn nữa, mời Quý Khách hàng hãy truy cập website: https://innhanhhcm.vn/ để được đội ngũ nhân viên chúng tôi hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn nhé!

CÔNG TY TNHH IN ẤN TRẦN GIA

Địa chỉ: 41/3 đường Đội Cung, phường 11, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐT/zalo: 0898.123.989 – 0898.999.329

Website: https://innhanhhcm.vn/

Question and answer (0 comments)

0